Vòng bi bạc đạn NSK hiệu quả cho máy xúc

Việc lựa chọn vòng bi, bạc đạn răng ngựa trong một máy đào với bánh xe lớn nhất thế giới đã được chứng minh là một quyết định khôn ngoan.

Mặc dù sáu năm hoạt động nặng nề tại mỏ đá, bạc đạn NSK vẫn đang hoạt động mạnh mẽ – mà không có bất kỳ tái bôi trơn nào.

 

Vòng bi NSK có công dụng gì trong quá trình hoạt động máy xúc?

Mỗi ngày, chiếc mày này di chuyển tới 240.000 tấn than đá, khối lượng lớn đất đá phủ mà sau đó được vận chuyển đến để rải trên băng chuyền trong cấu trúc trên của nó. Bốn băng tải trung tâm nằm ở đây phải làm việc chăm chỉ, không chỉ do khối lượng của vật liệu vận chuyển, nhưng vì họ hoạt động 24/7 trong một môi trường bất lợi với bụi và độ ẩm. Đây là nơi hai vòng bi, bạc đạn răng ngựa giúp các nhà điều hành mỏ tối đa hóa thời gian hoạt động hoạt động của máy này.

Ý tưởng sử dụng vòng bi bạc đạn NSK đã được thúc đẩy bởi nhu cầu giảm chi phí bảo dưỡng máy móc lớn nhất. Máy xúc đào , chiều dài 40m , rộng 40m, 100m cao và 14.000 tấn trọng lượng, đã hoạt động rất lâu. Với điều này trong tâm trí, các nhà quản lý sản phẩm, chịu trách nhiệm về  băng tải thiết lập một dự án thí điểm liên quan đến việc cài đặt vòng bảo vệ.

Ổ đỡ, trong đó có một đường kính ngoài của 500mm và đường kính trục 300mm, sau đó đã được thay thế vào thời gian dự kiến. Kiểm tra bạc đạn tiết lộ rằng đó là trong điều kiện tuyệt vời mặc dù đã hoạt động liên tục.

Trong số những lý do cho mức độ cao của hiệu suất là hiệu quả của các vòng bảo vệ, dầu mỡ chất lượng cao được sử dụng bởi NSK, cộng với Super-TF (STF) nguyên vật liệu sử dụng cho ổ bi. STF là thép carbonitrate chịu xử lý nhiệt đặc biệt giúp giữ được mức tối ưu.

Quá trình phát triển của thương hiệu vòng bi NSK chính hãng

Trong những năm 1990, NSK mua lại UPI nhà sản xuất bạc đạn lớn nhất ở Vương quốc Anh, nổi tiếng với thương hiệu RPU của mình. NSK không ngừng mở rộng sản xuất và kinh doanh tại tất cả các thị trường châu Âu.

Bắt đầu từ giữa những năm 1990, NSK nhanh chóng mở rộng hoạt động sang các thi trường ở châu Á. Đặc biệt là các thị trường phát triển nhanh như Trung Quốc, Việt Nam… NSK liên tục tăng cường tái cấu trúc doanh để có thể thực hiện nghiên cứu và phát triển, kinh doanh.